รถเข็นสินค้า - ฿0.00

คุณยังไม่มีสินค้าในรถเข็น

 

40. ความแตกต่างของน้ำมันหอมระเหย VS น้ำหอม

ในปัจจุบันในท้องตลาดบ้านเรามีการขายน้ำมันหอมระเหยประเภทสังเคราะห์ และเลียนแบบกลิ่นต่างๆ อยู่เป็นจำนวนมากเรามาดูตารางเปรียบเทียบความแตกต่างของน้ำมันหอมระเหยที่สกัดได้จากพืชธรรมชาติ

 

39. Absorption rating of carrier oils - การดูดซึมของน้ำมันธรรมชาติแต่ละชนิด

ปัจจุบันเรามีการใช้น้ำมันตัวพาในชีวิตประจำวันมากขึ้นและมากขึ้นจากผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ หรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับร่างกาย เราควรจะรู้อัตราส่วนการผสมสำหรับการดูดซึมโดยเฉพาะผู้ที่วางแผนจะทำผลิตภัณฑ์โฮมเมด

 

38. Roman Chamomile และ German Chamomile - อะไรคือความแตกต่างระหว่าง 2 น้ำมันหอมระเหย

Roman chamomile และ German chamomile สมุนไพรทั้งสองชนิดนี้มีการเพาะปลูกและเจริญเติบโตช้าเมื่อเทียบกับความต้องการในการผลิตเป็นน้ำมันหอมระเหย ชา เครื่องสำอางและยา อีกทั้งพืชทั้งสองชนิดต่างก็มีพฤติกรรมการเจริญเติบโตที่แตกต่างกัน

อ่านต่อ...

 

37. Sun sensitivity (phototoxicity) in essential oils.

Sun sensitivity (phototoxicity) in essential oils. Phototoxicity หรือ เรียกอีกอย่างว่า photosensitization เกิดจากน้ำมันหอมที่มีสารที่มี ความไวต่อแสงแดด หรือ แสงอุลตร้าไวโอเลต (UV) ซึ่งจะส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง เป็นผื่นแดงบวมหรือรอยไหม้จนถึงอาการที่รุนแรงได้

อ่านต่อ...

 

36. ประเภทของน้ำหอม/ Fragrance ( ผสมในแอลกอฮอล์ )

การผลิตน้ำหอมจากน้ำมันหอม โรงงานทำน้ำหอมทั่วโลกใช้หลักการเดียวกัน กล่าวคือนำน้ำมันหอมระเหยมาผสมกับแอลกอฮอล์ชนิดเอธธิลแอลกอฮอล์ 95 % ตามอัตราส่วนที่ทั่วโลกแบ่งเกรดของน้ำหอมออกเป็น 4 เกรด

อ่านต่อ...

 

35. การแพ้เครื่องสำอางเครื่องสำอางที่นิยมใช้ในชีวิตประจำวันสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภทคือ

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ควรพิจารณาถึงขบวนการผลิตที่มีคุณภาพและเชื่อถือได้ตลอดจนการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคลอาการแพ้และระคายเคืองเป็นปัญหาที่พบบ่อยครั้งเนื่องจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางโดยขาดความรู้และความระมัดระวัง

อ่านต่อ...

 

34. วิธีใช้ ขวดน้ำมันหอมระเหย

วันนี้ไม่ได้เอามะพร้าวห้าวมาขายสวนค่ะ แต่เผอิญมีลูกค้าหลายท่านสอบถามเกี่ยวกับขวดน้ำมันหอมระเหยกันมา เลยเอาข้อมูลมาแบ่งปันกัน - ขวดต้องเป็นสีเข้ม ป้องกันแสงได้ระดับหนึ่ง ( แนะนำเก็บในตู้หรือกล่องอีกชั้นหนึ่ง) ถ้าเป็นขวดใส ๆ อนุมานได้เลยว่าเป็นหัวน้ำหอม

อ่านต่อ...

 

33. Aromatherapy (สุคนธบำบัด ) คือ

อโรมาเทอราพี (aromatherapy) หรือสุคนธบำบัด มาจากรากศัพท์ 2 คำ คือ aroma ซึ่งหมายถึง กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหย และtherapy ซึ่งหมายถึง การบำบัด ดังนั้น จึงหมายความถึง ศาสตร์ของการใช้น้ำมันหอมระเหยจากพืชเพื่อส่งเสริมให้สุขภาพจิตและสุขภาพกาย ให้ดีขึ้น

อ่านต่อ...

 

32. Essential oil with First Aid Kit น้ำมันหอมระเหยกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

Lavender และ Chamomile คือน้ำมันหอมที่สามารถทาลงผิวได้เลย ส่วน Tea tree ถ้ากรณีแมลงกัดต่อย หรืออาการติดเชื้อหรือเชื้อราบริเวญนิ้วมือเท้า สามารถหยดลงบริเวณนั้นทาบาง ๆ ส่วนน้ำมันหอมระเหยตัวอื่นๆ นำมาผสมเจือจางกับน้ำมันธรรมชาติ 

อ่านต่อ...

 

31. คุณประโยชน์ของที ทรี ออยล์ จาก A-Z ( A-Z about Tea Tree Oil )

น้ำมันหอมระเหยที ทรี ถูกขนานนามว่า “ตู้ยาในขวด” ด้วยสรรพคุณที่มากมาย จึงไม่เป็นที่สงสัยในคำกล่าวดังกล่าว ที ทรี ออยล์ถือเป็นเคล็ดลับในการช่วยรักษา ทำความสะอาดและบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้เราได้รวบรวมคุณประโยชน์ของที ทรี ออยล์ไว้จาก A - Z

อ่านต่อ...

 

30 .ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหยในการบำบัดรักษาโรค

1.น้ำมันดอกโหระพา (Basil) ยอดดอกและใบ มีกลิ่นหอมหวาน และมีกลิ่นเครื่องเทศเจือจางใช้ในเครื่องหอม ป้องกันการติดเชื้อ ไล่แมลง บรรเทาอาการปวด รวมทั้งโรคเก๊าท์

อ่านต่อ...

 

29 .สูตรบำรุงผิวจากธรรมชาติแบบง่ายๆ ที่คุณเองก็ทำได้ แบบฉบับ DIY : Do It Yourselves !

การดูแลผิวหน้าด้วยวิธีธรรมชาติที่นำมาฝากนี้ทำได้ง่ายและสนุก สามารถทำเองได้ที่บ้านโดยเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวตัวเอง ข้อดีที่ถูกใจใครหลายๆ คนคือ เป็นวิธีที่ง่ายและเร็ว ทำให้รู้สึกได้ว่าผิวนุ่มขึ้นทันที สูตรเหล่านี้สามารถเตรียมแล้วใช้ทันที หรือสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 24 ชั่วโมง

อ่านต่อ...

 

28 .น้ำมันหอมระเหย (Essential Oil) คืออะไร

ชีวิตมนุษย์เราในปัจจุบันนี้ มีความสับสนวุ่นวาย และเครียดขึ้นทุกวัน เมื่อร่างกายของเรามีการทำงานมากแต่ได้รับการบำบัดที่ไม่ถูกต้อง หรือไม่ตรงตามความต้องการ จึงไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ถูกจุด หลายคนหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพตัวเอง โดยอาศัยทางเลือกจากธรรมชาติที่ทรงคุณค่าในตัวเอง ซึ่งการบำบัดด้วยวิธีธรรมชาติเป็นวิธีการเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้สมบูรณ์

อ่านต่อ...

 

27 .มารู้จักการใช้ประโยชน์จากน้ำมันหอมระเหยในชีวิตประจำวัน

สำหรับ ลดกลิ่นอับของพรม เพิ่ม 10 หยอดของน้ำมันหอมระเหย ลงในกล่อง baking soda ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 1-2 วัน จากนั้นนำมาโดยลง บนพรมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชม. แล้วดูดทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่น สำหรับเครื่องซักผ้า หยดกลิ่นที่ชอบลงบนชิ้นผ้าขนหนูใส่รวมกับเครื่องอบผ้า

อ่านต่อ...

  

 

26 .คุณประโยชน์ของลาเวนเดอร์ A-Z ( Lavender essential oil benefit )

ลาเวนเดอร์ (Lavender) เมื่อพุดถึงลาเวนเดอร์ บางคนอาจจะแค่คิดถึงดอกไม้สีสวยที่มีกลิ่นหอมดึงดูดใจ ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย ซึ่งนั้นไม่ใช้ทั้งหมดของลาเวนเดอร์ เราก็คงคาดไม่ถึงว่าน้ำมันลาเวนเดอร์จะมีคุณค่าและถูกนำมาให้ประโยชน์ในด้านต่างๆ มากมาย

อ่านต่อ...

 

25 .ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้น้ำมันหอมระเหย

ไม่มีข้อสงสัยว่าน้ำมันหอมระเหยมีประโยชน์มากมายอย่างไร และเป็นวิธีหนึ่งที่ได้มีการนำมาใช้เพื่อเสริมสุขภาพและวิถีชีวิตของเรามาช้านาน อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษ จึงจำเป็นต้องเข้าใจวิธีการใช้ ข้อควรระวัง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายจากการใช้ผิดประเภท บทความนี้จะแยกหัวข้อเป็นข้อห้าม / ข้อควรระวัง / การจัดเก็บ

อ่านต่อ...

 

24 .หลักการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยมีอะไรบ้าง

1. หลีกเลี่ยงน้ำมันหอมระเหยที่ฉลากระบุว่า Perfume oil / Fragrance Oil ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นการนำน้ำมันหอมระเหยชนิดสังเคราะห์ที่ได้กลิ่นเหมือนกันมาใช้แทน ไม่มีประโยชน์ในการบำบัด กลิ่นแรกหลังจุดกับเตาน้ำมันหอมระเหย จะรู้สึกแสบจมูก ขมลงคอ และอาจเป็นอันตรายเมื่อใช้ต่อเนื่องไปนาน ๆ ต่อระบบทาวเดินหายใจได้

อ่านต่อ...

 

23 .ประวัติความเป็นมาของน้ำมันหอมระเหย

เมื่อ 6,000 กว่าปีมาแล้ว ชาวอียิปต์ เป็นชนชาติแรกที่รู้จักนำเครื่องหอมมาใช้ประโยชน์ ส่วนใหญ่ใช้ในพิธีบูชาเทพเจ้า เช่น มีการนำยางไม้หรือเรซินที่มีกลิ่นหอม ได้แก่ แฟรงคินเซนส์ (frankincense) มาเผา เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งพระอาทิตย์ (Ra) และนำเมอร์ (myrrh) มาเผาเพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งพระจันทร์

อ่านต่อ...

 

22 .ผสมน้ำมันพื้นฐานสำหรับนวดตัว

ทราบหรือไม่คะ? ว่าการนวดตัวไม่ว่าจะเป็นนวดด้วยสมุนไพร เกลือ หรือน้ำมันหอมระเหยนั้น ก็จะมีวิธีการนวดที่แตกต่างกันออกไปตามตำแหน่งร่างกายที่นวด และจุดประสงค์ของการนวด

อ่านต่อ...

 

21 .การอบไอน้ำมันหอมระเหย

หยดน้ำมันหอมระเหยลงบนฟองน้ำหรือใยขัดผิว หรือหยดลงในอ่างน้ำอุ่น 2-3 หยด และแช่ตัวในอ่างอาบน้ำประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้น้ำมันหอมระเหยซึมซาบเข้าสู่ผิวกายและยังได้สูดไอระเหยจากน้ำมันหอมระเหยไปพร้อมๆกันได้อีกด้วยนะคะ

อ่านต่อ...

 

 

 

20 .ผสมน้ำทำเป็นสเปรย์ฉีดห้องสร้างบรรยากาศ

หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบความจำเจ และอยากลองวิธีใหม่ๆ ในการใช้น้ำมันหอมระเหย ลองนำน้ำมันหอมระเหยมาทำเป็นสเปรย์ฉีดห้องดูสิคะ!... ด้วยการนำน้ำมันหอมระเหย AROMAandMORE® ไป ผสมให้เจือจางลงในน้ำแร่ หรือน้ำธรรมดา แล้วใช้ฉีดพ่นเป็นละอองตามร่างกาย ใบหน้า 

อ่านต่อ...

 

19 .การผสมและวิธีการใช้น้ำมันหอมระเหยเพื่อการบำบัด ขั้นพื้นฐาน

การผสมน้ำมันหอมระเหยให้ได้กลิ่นที่มีสรรพคุณในการบำบัดโรคและวิธีการใช้น้ำมันหอมระเหยอย่างถูกวิธี ก่อนอื่นต้องทำความรู้จักกับ Note ของน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดเสียก่อน ซึ่งน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดจะมี

อ่านต่อ...

 

18 .น้ำมันหอมระเหยแท้(Essential oil ) กับ น้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์( Frangrance )

หลายคนอาจจะสงสัยว่าความแตกต่างของน้ำมันหอมระเหยที่เป็น Essential Oils 100% กับน้ำมันหอมระเหยสังเคราะห์ที่เป็น Fragrance แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

อ่านต่อ...

 

17 .ส่วนต่าง ๆ ของต้นไม้ที่นำมาใช้ประโยชน์ในน้ำมันหอมระเหย

วันนี้เอาข้อมูลเกี่ยวกับการนำส่วนต่าง ๆ ของต้นไม้มาใช้ประโยชน์กันค่ะ

อ่านต่อ...

 

16 .การใช้น้ำมันหอมระเหยในเชิงการบำบัดรักษาโรคด้วยกลิ่นหอม

การใช้น้ำมันหอมระเหยในเชิง Aromatherapy แบ่งเป็น 3 ประเภท วันนี้ขอเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะคอสปาทั้งหลาย ด้วยบทความดีๆเกี่ยวกับการนำน้ำมันหอมระเหยไปใช้ในเชิงสุคนธบำบัดนั้น หรือเรียกง่ายๆก็คือการบำบัดรักษาโรคด้วยกลิ่นหอม (Aromatherapy) นั่นเองค่ะ บางข้อมูลก็จะแบ่งการใช้ประโยชน์ออกเป็นหลากหลายด้าน 

อ่านต่อ...

 

15 .กลไกการออกฤทธิ์ของน้ำมันหอมระเหยแท้ที่มีผลต่อร่างกายและระบบประสาท

กลไกการออกฤทธิ์ของน้ำมันหอมระเหยแท้ที่มีผลต่อร่างกายและระบบประสาท หลายๆ คนคงนึกภาพออกถึงกลไกการออกฤทธิ์ของน้ำมันหอมระเหยนั้นที่จะส่งผลกับประสาทสัมผัสของเรา โดยในประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของคนเรา

อ่านต่อ...

 

14 .ประเภทของน้ำหอม ( ผสมในแอลกอฮอล์ )

การผลิตน้ำหอมจากน้ำมันหอม โรงงานทำน้ำหอมทั่วโลกใช้หลักการเดียวกัน กล่าวคือนำน้ำมันหอมระเหยมาผสมกับแอลกอฮอล์ชนิดเอธธิลแอลกอฮอล์ 95 % ตามอัตราส่วนที่ทั่วโลกแบ่งเกรดของน้ำหอมออกเป็น 4 เกรด

อ่านต่อ...

 

13 .5 วิธีบำบัดไมเกรนด้วยตัวเอง

ไมเกรนเป็นอาการปวดศีรษะตุบๆอย่างรุนแรงโดยเริ่มจากบริเวณใกล้ดวงตาหรือบริเวณขมับข้างใด ข้างหนึ่ง ซึ่งจะเกิดขึ้นซ้ำๆ มักพบร่วมกับอาการผิดปกติอื่นๆ อาจเป็นนานถึง 3 วัน จนผู้ป่วยช่วยเหลือตัวเองแทบไม่ได้ วิธีที่ดีที่สุดคือ ค้นหาว่าปัจจัยใดที่กระตุ้นให้เกิดอาการ แล้วหลีกเลี่ยง

อ่านต่อ...

 

12 .น้ำมันหอมระเหย กลิ่นต่างๆ ที่เราใช้บำบัด

น้ำมันหอมระเหย กลิ่นต่างๆ ที่เราใช้บำบัด สิ่งที่เราควรคำนึง คือเราต้องการกลิ่นไหน เราต้องการให้ช่วยบำบัด แก้ไข เรื่องใด น้ำมันหอมระเหยจากมะกรูด (Bergamot) น้ำมันหอมระเหยเบอร์กาม็อท ช่วยดับกลิ่นและให้ความสดชื่น และเสริมสร้างอารมณ์ให้มีทัศนะในทางบวกมากขึ้น ทำให้จิตใจของคุณร่าเริงเบิกบาน

อ่านต่อ...

 

11 .หลักการเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหย

1. หลีกเลี่ยงน้ำมันหอมระเหยที่ฉลากระบุว่า Perfume oil ซึ่ง แสดงให้เห็นว่าเป็นการนำน้ำมันหอมระเหยชนิดสังเคราะห์ที่ได้กลิ่นเหมือนกัน มาใช้แทน ไม่มีประโยชน์ในการบำบัด กลิ่นแรกหลังจุดจะรู้สึกแสบจมูก

อ่านต่อ...

 

10 .วิธีการผลิต การสกัด น้ำมันหอมระเหย (Essential Oils)

1. หลีกเลี่ยงน้ำมันหอมระเหยที่ฉลากระบุว่า Perfume oil ซึ่ง แสดงให้เห็นว่าเป็นการนำน้ำมันหอมระเหยชนิดสังเคราะห์ที่ได้กลิ่นเหมือนกัน มาใช้แทน ไม่มีประโยชน์ในการบำบัด กลิ่นแรกหลังจุดจะรู้สึกแสบจมูก

อ่านต่อ...

 

9 .กลิ่นหอมกับความรู้สึกที่แตกต่าง

1. กลิ่นโรแมนติคหอมหวาน มักเป็นกลิ่นดอกไม้ หอมเรียบง่าย งดงามชื่นใจ เช่น กลิ่นดอกมะลิ ดอกกล้วยไม้ ดอกมูเกต์ ดอกกุหลาบ

อ่านต่อ...

 

8 .ประโยชน์ของน้ำมันหอมระเหยแบบบริสุทธิ์แต่ละกลิ่น

1. Blackpepper (Piper nigrum) น้ำมันหอมระเหยพริกไทยดำ มีสีเหลืองอ่อน มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต จึงได้รับความนิยมในการนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์สปาต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับนวดเพื่อเผาผลาญไขมันส่วนเกินตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นต้นขา แขน หรือนำน้ำมัน Massage Oil ที่มีส่วนผสมของ Blackpepper

อ่านต่อ...

 

7 .ทำความรู้จักกับประเภทระดับของกลิ่น Essential Oil

ปัจจุบัน : สุคนธบำบัดจัดเป็นการดูแลสุขภาพทางเลือกที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ น้ำมันหอมระเหยนำมาใช้ประโยชน์ในทางบำบัดอย่างมากมาย ซึ่งมีมากกว่า 150 ชนิด ด้วยคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงต้องทำความเข้าใจในสัมผัสของกลิ่น

อ่านต่อ...

 

6 .ประเภทของสปา

การนำน้ำมันหอมระเหย มาผสมผสานกับการนวดไทย นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของสปาไทย เมื่อก่อนสปา จะกินความหมายเพียง การแช่น้ำแร่ น้ำพุร้อน แต่ปัจจุบันมีประเภทของสปาแบบอื่นๆ เกิดขึ้นอีกหลายแบบ (จากหนังสือของ วันเฉลิม จันทรากุล) ได้แก่

อ่านต่อ...

 

5.Essential Oil benefit Guide

All essential oils that are Generally Regarded As Safe (GRAS) or certified as Food Additives (FA) by the FDA may be safely taken internally as dietary supplements, but ingesting essential oils should only be done under the direction of a knowledgeable health professional.

อ่านต่อ...

 

4.Essential Oil use guide .

Place 2 or more drops into the palm of your left hand, and rub clockwise with the flat palm of your right hand. Cup your hands together over the nose and mouth and inhale deeply. (Do not touch your eyes!)

อ่านต่อ...

 

3 .Essential Oil -What is an essential oil?

Being very complex, essential oils are often called the "Life Force" of the plant. Essential Oils are stored in special cells, ducts, or glandular hairs that are distributed among the roots, leaves, bark, stems, and flowers of the plant.

อ่านต่อ...

 

2.น้ำมันพื้นฐานสำหรับเจือจางน้ำมันหอมระเหย

ในการใช้น้ำมันหอมระเหยนั้น บางครั้งการใช้โดยตรงอาจจะไม่เหมาะเท่าใดนัก เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยที่เข้มข้นมาก อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เช่น อาจเกิดอาการระคายเคือง แทนที่จะได้ประโยชน์จากสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยนั้นๆ ทางที่ดีการใช้งานควรจะทำการเจือจางก่อนใช้ เช่นผสมในเครื่องสำอางค์ที่ใช้ หรืออาจจะผสมในน้ำมันพื้นฐาน หรือที่เรียกว่า Carrier Oil 

อ่านต่อ...

 

1 .ความปลอดภัยตามมาตราฐานสปา | SPA safety

ปัจจุบันสถานประกอบการสปาเพื่อสุขภาพหลายๆ แห่งจึงนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาเป็นเมนูบริการเพื่อให้ลูกค้าเห็นถึงความแตกต่างและเป็นเพิ่มมูลค่า เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ และนำสิ่งที่ดีให้กับลูกค้า แต่การนำเทคโนโลยีเข้ามาโดยไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบจากการใช้งานอย่างไม่ถูกต้อง

อ่านต่อ...